โถจ่ายน้ำหวานเชียร์บอลยูโร

ช่วงนี้กระแสในโลก Social ต่างๆหรือสื่อต่างๆไม่ว่าจะสื่อแขนงไหน ด้านไหนก็ตามคงไม่มีใครมองข้ามกระแสของรายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่อันดับ 2 ของโลกใบนี้รองจากฟุตบอลโลก นั่นก็คือกระแสของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือฟุตบอลยูโรนั่นเอง ซึ่งปีนี้กระแสของฟุตบอลยูโรนั่นถือว่าคึกคักมากๆ เพราะไปจัดขึ้นในประเทศที่เป็นเมืองที่เรียกได้ว่าแฟชั่นมากๆ แหล่งช็อปปิ้งของคนทั่วโลก รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ โดยที่ฟุตบอลรายการนี้นั้นทีมที่จะมีสิทธิ์ลงแข่งขันก็จะต้องเป็นทีมที่อยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งทวีปนี้แหละเป็นทวีปที่ชอบกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก ชนิดที่เรียกว่าบ้าคลั่งกันเลยทีเดียวเชียว เพราะลีคดังๆไม่ว่าจะเป็นฟรีเมียลีกของอังกฤษ บุดเดสลีก้าของเยอรมัน ลาลีก้าของสเปน กัลโช่ซีรี่อาร์ของอิตาลี แน่นอนว่าทุกลีกดังๆนั้นอยู่ในทวีปยุโรปทั้งนั้น แน่นอนว่าทุกลีกที่กล่าวมานั้น จะต้องมียอดทีมของแต่ละลีคและมีซุปเปอร์สตาร์ของแต่ละทีมแฝงอยู่ในนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นถ้าเป็นฟรีเมียลีกของอังกฤษ ก็จะมีทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่จะมีซุปเปอร์สตาร์ ก็คือเวรรูนี่ เป็นต้น ส่วนถ้าเป็นสเปนก็จะเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งเป็นสตาร์ดังจากทีมรีลมาดริดจากประเทศสเปนนั่นเอง เราจะเห็นได้ว่ากระแสของฟุตบอลชิงแชมป์ยูโรนั้นลุกลามไปไกลจิงๆ แม้กระทั่งในสถานศึกษาต่างๆ ทางผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทั้งภาครัฐและเอกชนนั้นหันมาสนใจกันอย่างมากมาย ทางภาครัฐนั้นก็ออกมาตรวจคุมเข้มเรื่องของการพนันฟุตบอลอย่างเข้มข้น เพราะปัจจุบันนี้มีโต๊ะบอลเปิดขึ้นมากมาย ที่สำคัญนั้นช่องทางในการเล่นพนันฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นช่องทางที่ง่ายที่สุด ที่กำลังเป็นช่องทางที่ฮิตที่สุดในขณะนี้นั่นก็คือช่องทางการแทงฟุตบอลผ่านออนไลน์นั่นเอง นับว่าเป็นช่องทางที่ถือว่ากำลังมาแรง เพราะง่ายและสะดวกมาก เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะแทงฟุตบอลได้แล้ว นับว่าเป็นงานบยากสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะกวดขันในเรื่องนี้ เพราะว่าในเมื่อเว็บไซต์แทงบอลนั้นถูกเปิดขึ้น เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตรวจพบและสั่งปิดเว็บไซต์ ทางเจ้าของบ่อนหรือเจ้าของโต๊ะฟุตบอลนั้น ก็เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนเว็บไซต์หนี เพียงเท่านี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้แล้ว นับว่าเป็นการยากสำหรับเจ้าหน้าที่เลยทีเดียว ที่จะตามกวาดล้างพวกโต๊ะบอลพวกนี้ด้วย ซึ่งต้องบอกว่า การพนันนั้นสมัยนี้ลุกลามเข้าไปถึงเด็กประถมกันแล้วด้วย ดังนั้นอยากจะฝากถึงโรงเรียนเลยว่า อยากจะให้ครูที่โรงเรียนคอยดูว่านักเรียนมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปไหม ถ้ามีอาการเหม่อลอย เนื่องจากนอนดึก มีความกังวลเกิดขึ้นในใจ ให้สันนิฐานได้เลยว่าน่าจะมีอาการของคนที่ผีพนันเข้าสิง และเสียบอลทำให้เกิดการคิดมา

การกระแสฟุตบอลยูโรนั้น กระทบไปกับหลายๆธุรกิจในบ้านเรา ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับโทรทัศน์และชุดโฮมเธียเตอร์ด้วยแล้วล่ะก็ ช่วงนี้กระแสถือว่าแรงมากๆเลยทีเดียว บรรดาห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั้งหลายนั้น มีการนำโทรทัศน์และเครื่องเสียงต่างๆออกมาวางจำหน่าย พร้อมจัดโปรโมชั่นชุดใหญ่ เพื่อดึงดูลูกค้าให้มาซื้อ ซึ่งโปรโมชั่นต่างๆที่ว่านั้นก็มีทั้งเรื่องของการที่จะมีผ่อนชำระแบบไม่มีดอกเบี้ย โดยใช้บัตรเครดิตของธนาคารในการทำเรื่องผ่อน นอกจากนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นที่เพิ่มเข้ามาอย่างเช่น ซื้อโทรทัศน์แถมเครื่องเสียงอย่างเช่นลำโพงนั่นเอง เพราะถ้าถ้าจะให้ครบชุดของทีวีนั้น จะต้องมีเครื่องเสียงดีๆสักเครื่อง เพื่อให้อรรถรสในการรับชมฟุตบอลยูโรนั้นถึงใจถึงอารมณ์ นอกจากนี้แล้วผู้จัดจำหน่ายทีวีนั้นยังมีเรื่องของการจัดโปรโมชั่นด้วยการ เมื่อซื้อทีวีรุ่นที่ราคาสูงๆ นั้นสามารถที่จะได้รับกล่องพร้อมจานดาวเทียมเพื่อที่จะได้ไว้รับชมช่องต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าโปรโมชั่นดีขนาดนี้ ถึงว่าช่วงนี้แทบจะทุกห้างนั้น โทรทัศน์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลูกค้าสั่งจองของไว้จนผลิตแทบจะไม่ทันเลยทีเดียว

กระแสฟุตบอลยูโรในช่วงนี้ นับได้ว่ามาแรงถึงขั้นแทบทุกบ้านนั้นจะต้องมีการจัดปาร์ตี้กันอย่างแน่นอนในตอนแข่งขันฟุตบอล บรรดาเพื่อนฝูงที่รักฟุตบอล ชอบเชียร์ฟุตบอลก็คงจะไม่พลาดที่จะรับชมฟุตบอลที่ตื่นเต้นเร้าใจ นานๆที่จะมีสักครั้ง ถ้าพลาดครั้งนี้ก็จะต้องรอไปอีกถึง 4 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าบ้านไหนชอบดูฟุตบอลก็จะชักชวนเพื่อนฝูงมารับชมการถ่ายทอดสดที่บ้านของตัวเอง ฟุตบอลนั้นถ้าจะให้สนุกก็จะต้องรับชมกันหลายๆคน แน่นอนว่าถ้าบรรดาพ่อบ้านมารวมๆตัวกันแล้ว บรรดาแม่บ้านและลูกๆก็จะนัดมารวมตัวกันเช่นกัน ดังนั้นถ้าในงานปาร์ตี้ทั้งหลายก็จะต้องมีเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มที่จะมีไว้สำหรับทำให้งานเรานั้นไม่กร่อย แน่นอนว่าบรรดาพ่อบ้านก็คงจะรับประทานเครื่องดื่มที่เป็นของมึนเมากันเช่นเคย แต่ถ้าบรรดาแม่บ้านและเด็กๆล่ะ ก็จะต้องเป็นน้ำหวาน หรือน้ำผลไม้ดังนั้นถ้าในงานปาร์ตี้ดูฟุตบอลยูโรของเรานั้นมีการวางโถจ่ายน้ำผลไม้ เอาไว้เพื่อเวลากระหายน้ำ ก็เดินมากดน้ำที่ โถจ่ายน้ำผลไม้ได้เลย นับว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆ เนื่องจากว่าโถจ่ายน้ำผลไม้นี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่ยากอะไรเลย ถายในโถจ่ายน้ำผลไม้นั้นจะมีบรรจุน้ำผลไม้หรือน้ำหวานใส่ไว้หลายชนิดในเราเลือกที่จะเดินไปกดน้ำหวาน เพื่อที่จะมารับประทานนั่นเอง โดยถ้าใครยังนึกภาพโถจ่ายน้ำผลไม้ไม่ออกนั้น ให้นึกถึงเวลาที่เรานั้นไปโชว์รูมรถยนต์ที่จะมีบริการน้ำหวานรสชาติต่างๆในกับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ศูนย์ นั้นแหละคือโถจ่ายน้ำผลไม้เลยแหละนอกจากนี้ถ้าเรายังนึกภาพโถจ่ายน้ำผลไม้ ให้เรานึกถึงเวลาที่เราไปร้านอาหารบนห้างที่เป็นบุฟเฟ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้าน ชาบูชิ ร้านฮอทพอท แน่นอนว่าร้านเหล่านี้จะมีการวางตั้ง โถจ่ายน้ำผลไม้ ไว้คอยบริการลูกค้า จะเป็นตู้น้ำใสๆข้างในใส่น้ำผลไม้และน้ำหวานไว้ให้เราเดินไปกดได้ตามใจชอบ การใช้งานเพียงแค่เรานั้นเทน้ำแข็งใส่แก้วจากนั้นเดินไปกดน้ำที่โถจ่ายน้ำผลไม้ ได้เลยเราก็จะได้น้ำหวาน น้ำผลไม้ที่อร่อยถูกใจมารับประทานแล้ว
บรรดาพ่อบ้านก็เชียร์บอลกันไป ชนแก้วกันไปด้วยเครื่องดื่มของมึนเมา ส่วนบรรดาแม่บ้านก็ จะได้ชนแก้วกันเหมือนกัน แต่เป็นน้ำหวานจากโถจ่ายน้ำผลไม้นั่นเอง แน่นอนว่าการแข่งขันฟุตบอลก็จะต้องมีทีมที่แพ้ และทีมที่ชนะ ดังนั้นทีมที่แพ้ก็จะต้องยอมรับความพ่ายแพ้ และนำข้อบกพร่องและข้อเสียของตัวเอง ไปปรับปรุงแก้ไขให้ทีมตัวเองดีขึ้น เพื่อวันหนึ่งจะได้กลับมารับชัยชนะบ้าง ส่วนทีมที่ชนะนั้นก็จะต้องรู้จักประมาณตน ไม่ไปเยาะเย้ยทีมที่แพ้ และจะต้องพัฒนาทีมตัวเองต่อไป เพื่อที่จะยังเป็นผู้ที่จะชนะต่อไป เพราะถ้าขืนทนงตนว่ายังไงเราก็ชนะ ไม่ซ้อม ไม่พัฒนาตนต่อไปก็จะเท่ากับว่าเรานั้นกำลังรอวันที่จะเป็นผู้แพ้อย่างแน่นอน

ถ้าจะเปรียบฟุตบอลก็จะมีลักษณะคล้ายๆกับการทำธุรกิจเหมือนกัน ไม่มีใครที่จะชนะตลอดไป และก็ไม่มีใครเหมือนกันที่จะแพ้ตลอดไปเช่นกัน ดังนั้นถ้าวันนี้ธุรกิจที่เราทำนั้นยังไม่ประสบความสำเร็จ ก็ขอให้สู้ต่อไป ขยันต่อไปเพื่อที่ว่าจะต้องมีสักวันที่เรานั้นจะต้องกลับมายิ่งใหญ่อย่างแน่นอน ขนาดว่าโถจ่ายน้ำผลไม้นั้น ถ้าโดนกดน้ำบ่อยๆน้ำก็จะค่อยๆลดลงจนหมด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เรานั้นจะเติมน้ำเข้าไปใหม่ไม่ได้ เติมไปบ่อยๆ เติมไปเรื่อย ยังไงน้ำในโถจ่ายน้ำผลไม้ก็จะยังคงมีอยู่ ทุกอย่างนั้นเป็นสัจธรรมในชีวิตทั้งนั้น จงใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ตั้งอยู่ในความประมาท แล้วเรานั้นก็จะประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆก็ตาม

Recent Comments

    Categories