เครื่องปั่นสมูทตี้ทำได้ ไม่ต้องง้อเครื่องครัวตัวอื่น

เครื่องปั่น นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เรารู้จักกันมาในหลากหลายปีมาแล้ง ซึ่งมันมีประโยชน์ในเรื่องการปั่นหรือการผสมอาหาร ทำให้ส่วนผสมหรือวัตถุดิบต่าง ๆ นั้นเข้ากันได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าการตีผสมกันด้วยมือนั่นเองค่ะ ตัวเครื่องปั่นนั้นเป็นเครื่องครัวอย่างหนึ่งที่ในแต่ละครัวเรือนส่วนใหญ่จะต้องมีค่ะ อย่าง เครื่องปั่นสมูทตี้ก็ได้ค่ะ

ซึ่งปรกติแล้วนั้นเครื่องครัวมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าเครื่องปั่นพริก เครื่องปั่นผสมอาหาร เป็นต้น ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่ามันมีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงมีการแบ่งประเภทเครื่องปั่นและใบมีดเป็นหลากหลายประเภทนั่นเองค่ะ

ในกรณีที่คุณมีเครื่องปั่นเพียงประเภทเดียวอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้นั่น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะเครื่องปั่นที่คุณมีอยู่นั้นก็เป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้มากมายแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราได้ยกตัวอย่างมาแล้ว ดังนี้ค่ะ

  • บดเนื้อสัตว์ เนื่องจากขนาดของมันมีความกว้างและความจุมาก จึงทำให้นั่นเป็นสาเหตุของการนำเอาเครื่องปั่นประเภทนี้มาแทนเครื่องปั่นที่ใช้บดเนื้อสัตว์ค่ะ หากคุณต้องการใช้มันบดเนื้อสัตว์ คุณจะต้องสังเกตขนาดของใบมีดปั่นและความคม หากมันมีความคมที่กำลังพอดี คุณก็สามารถที่จะใช้มันในการบดเนื้อสัตว์ได้ค่ะ แต่ควรแบ่งให้มีปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ค่อย ๆ เติม เนื้อสัตว์ลงไปเรื่อย ๆ จนหมดค่ะเพียงเท่านี้คุณก็สามารถบดเนื้อให้ละเอียดได้แล้วค่ะ
  • ปั่นเครื่องแกงได้ การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการปั่นเครื่องแกงหรือการใช้ปั่นน้ำพริกก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เครื่องปั่นสามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่คุณจะต้องกะปริมาณของอาหารกับตัวเครื่องว่ามีขนาดใกล้เคียงกันหรือไม่ คุณควรหาขนาดที่ใกล้เคียงกัน เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้ไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นนั่นเองค่ะ แต่หากต้องใช้ในปริมาณมากก็ใช้ได้เลยทันทีค่ะ
  • ผสมอาหารได้ เราอาจจะเคยใช้มาบ้างสำหรับการผสมอาหารให้ทั่วถึงกันและทำให้อาหารเข้าเป็นเนื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถผสมอาหารให้เข้ากันได้เช่นเดียวกันค่ะ (หากใช้จำนวนมากให้ใช้เครื่องผสมอาหารแทน) ซึ่งพลังในการปั่นสามารถเลือกได้ตามความเร็วและความแรงที่ต้องการเลยค่ะ ใช้เวลาไม่นานก็ปั่นเสร็จเรียบร้อย ไม่เปลืองแรงเลยล่ะค่ะ
  • ใช้แทนการตำได้ ปรกติแล้ว เราจะใช้การตำกับอะไรที่เราต้องการให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันอย่างรวดเร็ว โดยการใช้ครกและสากตำ แต่ในปัจจุบัน เครื่องปั่นสมูทตี้นั้น นอกจากจะปั่นส่วนผสมในอาหารให้เข้ากันได้แล้ว คุณก็ยังสามารถใช้แทนการตำในครกได้อีกด้วยค่ะ เช่น การทำทอดมัน ไส้เกี๊ยว เป็นต้น ซึ่งต้องการความเหนียวเด้งและความเกาะติดกัน เพื่อให้ปั้นง่ายนั่นเองค่ะ ปัจจุบันนิยมใช้กันเพื่อความรวดเร็วและสำหรับผู้ที่ทำในจำนวนมาก เพื่อให้สะดวก รวดเร็ว ไม่เปลืองแรงนั่นเองค่ะ ซึ่งผลลัพธ์หลังจากที่ปั่นออกมาแล้วก็ดูเหมือนผ่านการตำมาจนเหนียวแล้ว จึงสามารถใช้เทคนิคนี้ให้รวดเร็วขึ้นได้นั่นเองค่ะ

Recent Comments

    Categories