ปัญหาแค่นี้ สมูทตี้หลากสีแก้ได้

การลดน้ำหนักให้สำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยวินัยที่เคร่งครัดและเลือกวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเอง บางคนทำแล้วต้องเลิกไปหลายครั้งหรือลดได้แล้ว แต่ก็กลับมาอ้วนอีก มาดูปัจจัยที่ทำให้การลดน้ำหนักไม่สำเร็จและวิธีแก้ไขด้วยสมูทตี้หลากสีกัน

ยุ่งจนไม่มีเวลาเตรียมสูตรอาหารลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนมาดื่มสมูทตี้ที่ใช้เพียงมีเครื่องปั่นสมูทตี้ ผัก หรือผลไม้ กับน้ำเปล่า แล้วปั่นส่วนผสมเพียง 2-3 นาที ก็เหมือนได้รับประทานเพื่อสุขภาพจานโตแล้ว สำหรับคนที่ยุ่งมาก ๆ อาจซื้อส่วนผสมสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาร์เก็ตมาแช่เย็นเตรียมไว้ก่อน ก็ช่วยประหยัดเวลาได้มาก

ลองลดน้ำหนักมาหลายวิธี แต่ไม่เคยทำจนสำเร็จเลย เหตุผลสำคัญที่ไม่สามารถลดน้ำหนักต่อเนื่องจนสำเร็จได้ เพราะรู้สึกว่าเป็นการฝืนตัวเองและต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก เมื่อนานเข้าก็ทนไม่ไหวจนต้องเลิกในที่สุด แต่การลดน้ำหนักด้วยสมูทตี้หลากสีไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ยุ่งยาก เพียงหันมาดื่มสมูทตี้แทนอาหารอย่างน้อยหนึ่งมื้อทุกวัน ไม่ช้าคุณจะได้เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไป ต่อไปจะดื่มวันละมากน้อยแค่ไหนก็ปรับให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้

พอลดน้ำหนักได้ผิวกลับหยาบกร้าน ไม่สดใสเลย หากลดน้ำหนักรวดเร็วหรือมากเกินไป ร่างกายมักมีแนวโน้มขาดสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นการรับประทานเส้นใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุในผักผลไม้มากมายอย่างสมูทตี้ จะทำให้ผิวยังคงมีสุขภาพดี ในขณะที่ผอมลงด้วย

จะรู้ได้อย่างไรว่าต้องผสมผักผลไม้ชนิดใดบ้าง สมูทตี้หลากสีใช้หลักการง่าย ๆ ในการเตรียม แค่เลือกผักผลไม้ที่มีสีเดียวกันมาปั่นให้ละเอียดแล้วดื่มตามโปรแกรมที่กำหนด ก็เท่ากับเติมสารอาหรดี ๆ ให้กับร่างกายแล้ว คุณสามารถเริมต้นดูแลสุขภาพของตัวเองได้โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านโภชนาการเชิงลึกแต่อย่างใด

กลัวว่าถ้าทำตามโปรแกรมแล้วผิดพลาด จะเกิดผลข้างเคียงตามมา การลดน้ำหนักด้วยสมูทตี้หลากสีต่างจากการหักโหมอดอาหารตรงที่เป็นวิธีลางสารพิษออกจากร่างกาย ขณะที่ยังได้รับสารอาหารมีประโยชน์ด้วย ระบบย่อยและเผาผลาญจึงทำงานอย่างสมดุล น้ำหนักก็จะลดลงได้เองตามธรรมชาติ และไม่ต้องห่วงว่าจะกลับมาอ้วนอีก
กลัดกลุ้มกับปัญหาท้องผูกมานานแรมปี

ท้องผูกมักเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น สิว ผื่น หรือตุ่มพอง เพราะเมื่อลำไส้ทำงานแย่ลงก็ทำให้เกิดอาการบวมน้ำและมือ-เท้าเย็น การดื่มสมูทตี้ที่อุดมด้วยเส้นใยอาหารก็จะช่วยปรับลำไส้ให้กลับมาทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้

รู้สึกเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย อย่างไม่มีสาเหตุ หากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ ภูมิคุ้มกันก็ลดต่ำลงด้วย จึงรู้สึกเหนื่อยง่ายและเป็นหวัด หากดื่มสมูทตี้ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายก็จะห่างไกลจากโรคภัยใกล้เจ็บ

Recent Comments

    Categories